ให้บริการในด้านการจัดอบรมและสัมมนา อบรมทั้งในและนอกสถานที่ อบรมชลบุรี อบรมหัวหน้างาน ทักษะหัวหน้างาน ชลบุรี

หลากหลายวิธีใช้น้ำมันละหุ่งบำร...


หลากหลายวิธีใช้น้ำมันละหุ่งบำรุงผิว
avatar
cho


 

สำหรับการรักษาสิวตามธรรมชาติที่ให้ผลในระยะยาว ให้นำน้ำมันละหุ่งมาทาบริเวณสิวพันด้วยผ้าฝ้ายที่สะอาด นอกจากนี้คุณยังสามารถลองใช้น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์และน้ำมันหอมระเหยเช่นกำยานผสมน้ำมันมะพร้าวจำนวนเล็กน้อย ตัวเลือกทั้งหมดนี้ช่วยลดรอยแดงและอาการบวมน้ำของสิวพร้อมกับแผลเป็นและอาการปวดได้ด้วย

เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยในอนาคตบนใบหน้าของคุณ ควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นก่อนเพื่อเปิดรูขุมขนและนวดน้ำมันบางส่วนลงบนใบหน้าของคุณและทิ้งไว้ในเวลากลางคืนแล้วค่อยล้างออกในเช้าวันรุ่งขึ้นfifa55

ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวโดยไม่ทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน: ผสมน้ำมันละหุ่ง 1/4 ถ้วยและน้ำมันมะพร้าว 3/4 ถ้วย (หรือน้ำมันงา 3/4 ถ้วย) แล้วทาลงบนร่างกายและใบหน้า

เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นตามปกติให้ลองใช้น้ำมันละหุ่ง 1/4 ถ้วยกับน้ำมันโจโจ้บา น้ำมันเมล็ดองุ่นหรือน้ำมันมะกอกแทนมะพร้าวและน้ำมันงา ค่อยๆนวดบริเวณที่แห้งของผิวด้วยส่วนผสม จากนั้นให้ใช้เช็ดส่วนที่เกินออกด้วยผ้าเช็ดตัวสะอาด ทาทิ้งไว้ก่อนนอนแล้วจึงล้างออกในตอนเช้าด้วยน้ำอุ่น

อีกทางเลือกหนึ่งคือการมาร์คหน้าแบบรวดเร็วโดยใช้น้ำมันละหุ่ง1ช้อนชาผสมกับไข่แดง ทาลงบนใบหน้าประมาณ 10-15 นาทีแล้วล้างหน้า

เพื่อบรรเทาอาการแพ้แดด ทาน้ำมันละหุ่งเพื่อต้านการอักเสบและช่วยลดอาการปวดและรอยแดง โดยใช้น้ำมันละหุ่งผสมน้ำมันมะพร้าว (ในสัดส่วน 1: 1) กับบริเวณที่ได้รับผลกระทบหรือลองใช้วิธีการรักษาแบบเดียวกันกับลิปบาล์มธรรมชาติเพื่อแก้ปัญหาริมฝีปากที่แตกเป็นแผลหรือแดดเผาผู้ตั้งกระทู้ cho :: วันที่ลงประกาศ 2018-06-06 13:29:07


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล