ให้บริการในด้านการจัดอบรมและสัมมนา อบรมทั้งในและนอกสถานที่ อบรมชลบุรี อบรมหัวหน้างาน ทักษะหัวหน้างาน ชลบุรี

ประโยชน์ของไวน์อินทรีย์


ประโยชน์ของไวน์อินทรีย์
avatar
cho


 

หลายคนคนคงมีคำถาม เช่น ไวน์อินทรีย์มีความแตกต่างกันอย่างไร? ความแตกต่างเหล่านี้หมายถึงไวน์อินทรีย์ที่ "ดี" สำหรับคุณหรือไม่? ดังนั้นเมื่อเทียบกับไวน์ในเชิงพาณิชย์ ด้านล่างคือประโยชน์บางประการที่เกี่ยวข้องกับไวน์อินทรีย์นั่นเองufabet

1.       ปราศจากสารเจือปนสังเคราะห์ ไวน์อินทรีย์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ของกระทรวงเกษตรสหรัฐฯไม่สามารถมีสารสังเคราะห์ซึ่งหมายความว่า สารกำจัดศัตรูพืชและสารเคมีกำจัดวัชพืชสังเคราะห์จะไม่พบในไวน์อินทรีย์

2.       ปลอดจาก GMOs ไวน์อินทรีย์ยังเป็นอิสระจากสิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรม (GMOs) ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ในฟาร์มอินทรีย์ ยีสต์จีเอ็มโอยังไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ในการผลิตไวน์อินทรีย์

3.       ไม่มีสารซัลไฟต์ ไวน์อินทรีย์ทำจากองุ่นที่ปลูกอินทรีย์ แต่ก็ยังสามารถบรรจุซัลเฟตได้ ดังที่ได้กล่าวมาข้างต้น sulfites มีอยู่ตามธรรมชาติในผิวขององุ่น ดังนั้นไวน์ทั้งหมดจะมีอย่างน้อยบางส่วน

4.       โอกาสที่สูงกว่าในการบรรจุยีสต์พื้นเมือง ยีสต์จากธรรมชาติมีความแตกต่างจากยีสต์ที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากพวกมันมาจากหนังองุ่น  องุ่นที่ปลูกตามปกติ (ไม่ใช่อินทรีย์) ไม่ได้มียีสต์ธรรมชาติมาก เพราะในปัจจุบันมีการใช้สารกำจัดศัตรูพืชซึ่งมักจะทำลายพวกมัน  เมื่อองุ่นถูกบดขยี้จะมีการปล่อยยีสต์ซึ่งจะเริ่มกระบวนการเปลี่ยนน้ำตาลเป็นแอลกอฮอล์

5.       ต้องผ่านการรับรองหลักสูตรทุกปี ผู้ปลูกองุ่นออร์แกนิกทุกปีต้องได้รับการตรวจสอบโดย USDA และมีคุณสมบัติครบถ้วน เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ผลิตไวน์ยังคงใช้องุ่นอินทรีย์เท่านั้นและไม่มีสารสังเคราะห์

6.       ใช้วิธีการผลิตเกษตรอินทรีย์อย่างยั่งยืนและวิธีการผลิตการทำเกษตรอินทรีย์อาจรวมถึงการใช้พืชปก พืชปุ๋ยมูลสัตว์ การเลี้ยงสัตว์ การอนุรักษ์น้ำ การใช้ทรัพยากรทดแทนและการหมุนเวียนพืชผล การปฏิบัติเหล่านี้มีประโยชน์มากมายรวมทั้งช่วยให้ปุ๋ยคอกรักษาสภาพดินชั้นบนที่มีคุณภาพดีขึ้นในระยะยาว การจัดการวัชพืชและแมลงตามธรรมชาติ ลดการปรากฏตัวของแบคทีเรียหรือราที่เป็นอันตรายและส่งเสริมความหลากหลายทางชีวภาพ

7.        ประโยชน์ด้านสุขภาพ การบริโภคไวน์ในระดับปานกลางได้รับการเชื่อมโยงกับประโยชน์ต่อสุขภาพดังต่อไปนี้ปริมาณที่สูงขึ้นของสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่าresveratrolที่ช่วยต่อสู้กับความเสียหายของอนุมูลอิสระสุขภาพหัวใจที่ดีขึ้น การป้องกันภาวะหลอดเลือด (เกิดขึ้นเมื่อมีการสะสมของไขมันคอเลสเตอรอลและคราบจุลินทรีย์ในผนังหลอดเลือดแดง ) ลดการสะสมของไตรกลีเซอไรด์และคอเลสเตอรอล ป้องกันโรคหลอดเลือดสมองและลดความเสี่ยงต่อโรคอ้วน  โรคเบาหวานและโรค metabolic syndromeผู้ตั้งกระทู้ cho :: วันที่ลงประกาศ 2018-06-21 15:21:01


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล